Giải pháp, Giải pháp báo trộm

Những lợi ích khi lắp đặt thiết bị báo động chống trộm

nhung-loi-ich-khi-lap-dat-thiet-bi-bao-dong-chong-trom-1

Gần đây các báo đài, các trang mạng xã hội liên tục đưa các tin tức, hình ảnh hay video khi trộm đột nhập vào nhà. Chúng ngày càng manh động và hành động với những thủ đoạn ngày một tinh vi hơn mà các phương pháp phòng chống trộm truyền thống đã không còn tác dụng. Vì thế bạn nên lắp thiết bị báo động chống trộm để bảo vệ ngôi nhà của mình. Giúp giảm thiểu nguy cơ bị trộm dòm ngó. Và nếu như bạn vẫn chưa biết gì về sản phẩm này, hãy cùng ABARO tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị báo động chống trộm là gì?

Thiết bị báo động chống trộm là sản phẩm được thiết kế để phát hiện và báo động khi có người xâm nhập trái phép vào khu vực cần bảo vệ. Như nhà riêng, cửa hàng, văn phòng hoặc các tòa nhà,…

he-thong-bao-dong-chong-trom

Hệ thống báo động gồm các đầu dò cảm biến và các thiết bị giám sát khác để phát hiện và gửi thông tin về sự cố bảo mật đến các trung tâm báo động hoặc thiết bị di động của bạn. Thiết bị này được xem là một phần quan trong việc bảo mật và bảo vệ tài sản ở các doanh nghiệp hay nhà ở.

► Tham khảo các bộ sản phẩm: Thiết bị chống trộm

Hệ thống báo động chống trộm bao gồm những gì?

Một hệ thống báo động bao gồm các thiết bị chống trộm sau:

Bộ xử lý trung tâm

Là một thiết bị quan trọng trong hệ thống an ninh. Nó hoạt động bằng cách tiếp nhận các thông tin tín hiệu từ các thiết bị hồng ngoại. Như cảm biến phát hiện chuyển động hoặc camera giám sát. Sau đó, bộ xử lý sẽ xử lý thông tin và phát ra tín hiệu cảnh báo thông qua loa được tích hợp bên trong bộ trung tâm.

tien-ich-cua-he-thong-bao-dong-chong-trom

Cảm biến phát hiện chuyển động

Là một thiết bị quan trọng trong việc bảo vệ các khu vực cần được giám sát. Nó được sử dụng để phát hiện sự xuất hiện của các đối tượng di chuyển và gửi cảnh báo tới hệ thống an ninh. Khác với cảm biến được sử dụng trong nhà, cảm biến phát hiện chuyển động ngoài trời được thiết kế để chịu đựng được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Vì vậy, chúng thường được sử dụng để giám sát các vị trí quan trọng. Như sân vườn, cổng vào, ban công, hoặc tầng thượng. Với ứng dụng rộng rãi trong việc giám sát bảo vệ tài sản, cảm biến phát hiện chuyển động ngoài trời đã trở thành một giải pháp an ninh hiệu quả cho các gia đình.

cam-bien-chuyen-dong-thiet-bi-bao-dong-chong-trom

Cảm biến cửa từ

Được thiết kế với 2 thanh nam châm có chức năng nhận biết khoảng cách của các phần với nhau. Khi 2 thanh nam châm bị đặt xa khỏi tầm từ trường của nhau. Thiết bị này sẽ lập tức chuyền tín hiệu cảnh báo về bộ xử lý. Từ đó ta có thể phát hiện ra cửa nhà, tủ đã bị mở. Đây là thiết bị được lắp trên các khung cửa, với mục đích phát hiện và cảnh báo khi có trộm đột nhập vào nhà.

Hiện nay, các hệ thống báo động chống trộm không dây thông minh đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các cảm biến như cảm biến cửa từ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh cho các gia đình. Bằng cách cảm nhận và phát hiện sự mở cửa hoặc phá cửa, thiết bị chống trộm sẽ kích hoạt cảnh báo, giúp gia đình cảm thấy an toàn hơn.

cam-bien-cua-tu-cua-thiet-bi-bao-dong-chong-trom

Hàng rào hồng ngoại

Là một thiết bị an ninh được thiết kế để phát hiện những người leo tường hay vượt qua rào chắn. Bằng cách sử dụng các tia hồng ngoại, thiết bị sẽ có thể phát hiện và kích hoạt cảnh báo khi có chuyển động gần với rào. Nhờ vào công nghệ này, hàng rào hồng ngoại đã trở thành một giải pháp an ninh tối ưu cho các khu vực giám sát như bảo vệ các công trình xây dựng, kho bãi, hay bảo vệ biên giới.

hang-rao-hong-ngoai-chong-trom-thong-minh

 

Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp và mở rộng với nhiều thiết bị cảm biến khác với hệ thống chống trộm như:

Remote, thẻ từ: Có tác dụng khi bạn muốn truy cập vào khu vực được bảo vệ. Bạn cần phải dùng thẻ từ/remote để xác thực nhận dạng để mở khóa cửa. Thông tin xác thực được lưu trữ trên thẻ từ trong dạng mã hóa và được đọc bởi bộ điều khiển chống trộm. Nếu như mã xác thực được xác nhận là hợp lệ, hệ thống sẽ mở khóa cửa cho bạn truy cập vào khu vực được bảo vệ.

Cảm biến báo vỡ kính: Là loại cảm biến thông qua những tiếng vỡ hay rung của kính để phát hiện ra trộm. Thiết bị này được chuyên dùng cho những khu vực có cửa, tường làm bằng kính.

Loa, đèn báo động: Tiếng cảnh báo với công suất lớn.

Cảm biến khói: Được sử dụng để phát hiện cháy, khi phát hiện cháy báo động sẽ được kích hoạt.

Cảm biến khí gas: Phát hiện khi rò rỉ khí gas.

bao-dong-khi-co-ro-ri-gas-trong-nha

Ngoài ra tất cả các thiết bị báo động chống trộm đều được kiểm soát bởi trung tâm báo động. Trung tâm này được xem là bộ bão điều khiển mọi thiết bị an ninh chống trộm trong nhà. Không chỉ có khả năng kết nối các thiết bị trong nhà, mà trung tâm này còn được thiết kế thêm còi, loa, micro, sim để có thể dễ dàng thông báo và liên hệ với chủ nhà khi có trộm.

Tính ổn định và tuổi thọ của thiết bị chống trộm

Khi lắp đặt đúng cách, thiết bị chống trộm chất lượng sẽ hoạt động ổn định. Cải thiện đáng kể khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn cháy.

Để hệ thống hoạt động một cách ổn định cần phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Như độ tin cậy của thiết bị, độ nhạy của hệ thống, độ chính xác của cảm biến. Vì vậy, để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động hiệu quả và ổn định người dùng cần tìm những nơi cung cấp uy tín và chất lượng.

Bên cạnh tính ổn định thì tuổi thọ của thiết bị cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như chất lượng của sản phẩm, yếu tố môi trường, mức độ chăm sóc và bảo trì, thời gian sử dụng. Hiện nay các thiết bị điện tử có thể hoạt động tốt trong nhiều năm. Tuy nhiên, các thiết bị như pin hay bộ lưu điện cần được thay thường xuyên để đảm bảo tính liên tục của hệ thống.

thiet-bi-bao-dong-chong-trom-ket-hop-cam-bien-bao-khoi

Những lợi ích khi lắp đặt thiết bị báo động chống trộm

Đầu tiên là bảo vệ tài sản. Thiết bị chống trộm giúp bảo vệ tài sản của bạn khỏi các nguy cơ bị trộm cắp, tấn công hay phá hoại từ người lạ. Nó sẽ gửi cảnh báo khi có ai đó cố ý đột nhập vào khu vực cần bảo vệ.

Thứ hai là tăng cường an ninh cho gia đình. Hệ thống hoạt động 24/24. Giảm thiểu nguy cơ xâm nhập của những tên tội phạm. Gia tăng sự an toàn cho gia đình của bạn.

he-thong-bao-dong-chong-trom-bao-ve-ngoi-nha-ban

Thứ ba là cảnh báo sớm. Hệ thống báo trộm sẽ cung cấp cảnh báo bằng cách gọi điện hay SMS cho bạn và gia đình khi có bất kỳ hoạt động bất thường nào xảy ra trong ngôi nhà của bạn.

Thứ tư là giảm thiểu chi phí bảo vệ. So với việc thuê người bảo vệ hay các dịch vụ bảo vệ thì việc lắp hệ thống chống trộm vừa đơn giản lại tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Thứ năm là bạn có thể kiểm tra và giám sát thông qua App. Giúp bạn dễ dàng điều khiển hay giám sát hoạt động xung quanh nhà bằng điện thoại thông minh. Không cần điều khiển bằng tay hay thiết bị điều khiển từ xa. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại để kích hoạt và tắt hệ thống báo động một cách nhanh chóng, đơn giản. Đảm bảo an toàn cho tài sản kể cả những lúc đi công tác hay du lịch xa nhà.

he-thong-bao-dong-chong-trom-su-dung-app-tien-loi

Lời kết

Hệ thống báo động chống trộm là thiết bị giúp tăng cường an ninh cho gia đình. Đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn được giám sát và bảo vệ. Khi có sự xâm nhập hoặc hành vi không mong muốn xảy ra trong gia đình, hệ thống sẽ hoạt động ngay lập tức để kích hoạt cảnh báo và đưa ra thông tin cho gia đình và các nhân viên bảo vệ liên quan. Với những ưu điểm vượt trội của mình, thiết bị đã trở thành  cách giải quyết hiệu quả cho các vấn đề về an ninh trong cuộc sống hàng ngày.

Tham khảo thêm:

Thiết bị chống trộm gia đình và nhà ở – Báo động ngay khi có trộm đột nhập vào nhà

Giải pháp lắp đặt hệ thống báo trộm bảo vệ 24/24 cho ngôi nhà bạn

Địa chỉ lắp thiết bị chống trộm uy tín, chất lượng tại TPHCM?

Nếu như bạn vẫn chưa biết lắp thiết bị báo động chống trộm ở đâu thì ABARO chính là địa chỉ cung cấp hệ thống báo trộm uy tín, chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Châu Âu. Hơn 11 năm kinh nghiệm trong ngành điện thông minh cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. ABARO đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khắp 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Với sứ mệnh muốn giúp cho các gia đình Việt Nam trải nghiệm công nghệ tự động cho ngôi nhà nhằm tiết kiệm thời gian và có cuộc sống tiện nghi hơn.

ABARO – NHÀ THÔNG MINH VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN

  • Địa chỉ: 283/41 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, TP.HCM
  • Điện thoại: 1900 636970
  • Website: https://abaro.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *