Home Hướng dẫn sử dụng Hướng dẫn cài đặt và sử dụng trung tâm điều khiển Broadlink RM Pro+
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng trung tâm điều khiển Broadlink RM Pro+

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng trung tâm điều khiển Broadlink RM Pro+

0
0

Trung tâm điều khiển Broadlink RM Pro+ được xem là “bộ não” của hệ sinh thái nhà thông minh Broadlink, giúp bạn kết nối và điều khiển các thiết bị trong nhà ngay trên chiếc Smartphone của mình.

Để điều khiển được qua Smartphone thì bạn cần kết nối các thiết bị vào trung tâm Broadlink. Cách kết nối không quá phức tạp, nếu bạn vẫn chưa nắm rõ thì hãy cùng ABARO tìm hiểu ở Video và bài viết bên dưới này nhé.

Các bước cài đặt trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM Pro+

Trước hết bạn cần cấp nguồn cho thiết bị.

Cần cấp nguồn cho thiết bị trước khi tiến hành các kết nối

Vào App Store hoặc Google Play => Gõ “ihc” để tìm ứng dụng như hình bên dưới, sau đó bạn hãy nhấn vào “CÀI ĐẶT

Tiếp thẹo chọn “CHẤP NHẬN” để cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì bạn hãy nhấn vào “MỞ” để mở ứng dụng.

Sau khi mở ứng dụng lên, hãy nhấn vào “Got it“.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới:

– Nhấn vào “Sign in with Facebook” để đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook của bạn.

– Ở đây chúng ta sẽ tạo mới tài khoản bằng cách nhấn vào “Create account with email or phone number“.

Để tạo một tài khoản mới có 2 cách:

Cách 1: Tạo tài khoản bằng Email: Chọn mục “EMAIL” => Nhập Email vào ô “Email address“.

Cách 2: Tạo tài khoản bằng số điện thoại: Chọn mục “PHONE” => Nhập SĐT vào ô “Phone number“.

Ở đây chúng ta sẽ chọn cách 1 và điền thông tin Email, sau đó nút “Send verification code” sẽ sáng lên => Bạn hãy nhấn vào nút đó.

Bạn sẽ nhận được 1 Email (nếu tạo tài khoản bằng Email) hoặc 1 tin nhắn SMS (nếu tạo tài khoản bằng SĐT) => Hãy vào Email hoặc kiểm tra tin nhắn để lấy mã Code.

=> Ô thứ nhất: Nhập vào mã Code mà bạn đã nhận được.

=> Ô thứ hai, tạo 1 Mật Khẩu (Lưu ý: Mật khẩu nên để nhiều kí tự, trong đó phải có chứa tối thiểu là 1 chữ cái – Ví dụ: n123456).

Tiếp theo, nhấn “Next“.

Tiếp theo là chọn vùng cho thiết bị. Nhấn vào dòng chữ “Tap to select the country or region of your family” để chọn vùng.

Trên màn hình sẽ hiện ra một danh sách các quốc gia trên thế giới, bạn hãy kéo xuống để tìm và nhấn vào quốc gia “Vietnam“. Sau đó nhấn “OK

Đến đây, việc cài đặt ứng dụng về điện thoại và đăng ký tài khoản đã hoàn thành, màn hình điện thoại sẽ hiển thị giao diện chính của ứng dụng như bên dưới.

Để điều khiển các thiết bị, bạn cần cài đặt trung tâm RM Pro+ vào trước, các thao tác cài đặt như sau: Chọn “Add device” => “Universal Remotes“.

Tiếp theo chọn “RM pro/pro+“. Sau đó kiểm tra xem đèn hiệu trên thiết bị có nháy xanh liên tục hay không, nếu không thì bạn hãy dùng vật nhọn để nhấn và giữ nút Reset cho đến khi thiết bị nháy đèn xanh liên tục.

Khi đèn trên thiết bị đã nhấp nháy xanh => Hãy nhấn “Next“.

Tiếp theo, nhập mật khẩu Wifi mà bạn đang dùng => Sau đó nhấn “Next“.

Chờ trong giây lát để thiết bị kết nối. Vậy là xong.

Lưu ý: Thiết bị này không hỗ trợ mạng Wifi 5G và mạng Wifi có tần số 5GHz, nên khi nhập Wifi, nếu gặp trường hợp như hình bên dưới thì bạn hãy chuyển qua mạng Wifi khác.

Cách cài đặt các thiết bị mà bạn muốn điều khiển

Đối với các thiết bị như Tivi, máy lạnh, quạt máy… được điều khiển bằng Remote hồng ngoại:

Để kết nối với Tivi, máy lạnh… => Nhấn vào hình ảnh trung tâm Broadlink RM Pro+. Sau đó, bạn hãy nhấn chọn vào thiết bị mà bạn muốn cài đặt.

Ví dụ: Bạn chọn Máy lạnh => Màn hình sẽ mở ra danh sách các thương hiệu máy lạnh => Chọn thương hiệu máy lạnh mà bạn đang dùng.

Lúc này màn hình sẽ mở ra cho bạn các giao diện điều khiển cơ bản, bạn hãy điều khiển xem đã được chưa.

Nếu không điều khiển được, bạn hãy nhấn “Not work well” => Màn hình sẽ đổi một giao diện khác cho bạn thử tiếp. Bạn hãy kiểm tra bằng cách điều khiển cho đến khi nào điều khiển được thiết bị. Nếu được thì nhấn “It works well“. Vậy là xong.

=> Để cài thêm thiết bị điều khiển bằng hồng ngoại vào điện thoại, bạn hãy nhấn vào hình ảnh trung tâm Broadlink RM Pro+ => Chọn “Add appliance” và sau đó làm theo các bước tương tự như cài đặt máy lạnh ở trên.

Đối với các mặt nạ công tắc của Broadlink:

Sau khi đấu dây hoàn chỉnh, nhấn thử để điều khiển => Tương tự bạn vào App IHC => Chọn trung tâm RM Pro+ => Chọn “Add aplicance” => Chọn “Switch” => Chọn “Broadlink“.

Sau khi bạn nhấn vào Broadlink, màn hình điện thoại sẽ hiển thị giống như hình bên dưới.

– Nếu bạn dùng mặt nạ 1 nút => Nhấn vào TC2-1.
– Nếu bạn dùng mặt nạ 2 nút => Nhấn vào TC2-2.
– Nếu bạn dùng mặt nạ 3 nút => Nhấn vào TC2-3.

Màn hình điện thoại sẽ hiện lên như hình bên dưới, lúc này bạn dừng lại. Sau đó, nhấn và giữ nút trên mặt nạ công tắc cho đến khi đèn nhấp nháy.

Sau khi đèn nhấp nháy, bạn chọn “Add it now“.

Sau đó chọn “OK” => “Go to pair

Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ như hình bên dưới, bạn hãy bấm “Yes“.

Đến đây, màn hình sẽ hiện lên giao diện điều khiển mặt nạ công tắc của Broadlink => Bạn hãy điều khiển Bật/Tắt đèn trên điện thoại xem sao.

Nếu bạn điều khiển được, ABARO xin chúc mừng bạn đã kết nối thành công. Nếu bạn điều khiển không được, hãy tiến hành kết nối lại giống như các bước ở trên.

Hi vọng là với các bước hướng dẫn của ABARO ở trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể cài đặt và kết nối thành công trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM Pro+. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm thì bạn hãy gọi đến Hotline 1900 636970 để chuyên viên của ABARO hỗ trợ cho bạn nhé!

tags:

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of