Lumi Việt Nam tỏa sáng tại triển lãm CES 2018 với loa thông minh Milo

Lumi Việt Nam tỏa sáng tại triển lãm CES 2018 với loa thông minh Milo />

Sản phẩm loa thông minh Milo của Công ty cổ phần Lumi Việt Nam sản xuất, được chọn vào top 10 sản phẩm tiêu biểu nhất tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2018 – Las Vegas (Mỹ), do các chuyên gia công nghệ và tạp chí danh tiếng thế giới bình chọn.

Tại triển lãm CES vừa qua, hãng nhà thông minh Lumi Việt Nam đã mang đến triển lãm công nghệ CES 2018 chiếc loa thông minh với tên gọi Milo. Milo được kết nối trực tiếp với trợ lý ảo Google assistant, có thể giải đáp mọi thông tin, cung cấp các chương trình giải trí ngay lập tức. Ngoài ra loa Milo được xem là một công tắc điện di động thông minh, giúp bạn điều khiển mọi thiết bị điện trong gia đình ở bất cứ đâu chỉ với một câu lệnh hoặc nút ấn.

Loa thông minh Milo
Loa thông minh Milo đã thực sự tỏa sáng tại Triển lãm Điện tử Tiêu 2018 – Las Vegat (Mỹ).

Khác với Amazon Alexa ra mắt vào tháng 8 năm 2017, Milo ngoài sử dụng công nghệ truyền thông không dây Zigbee còn tích hợp thêm Z-Wave, Wi-Fi và Bluetooth, để quản lý hệ thống các thiết bị điện trong gia đình như: đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, bình nước nóng, quạt, camera…

Thay vì thao tác mở app Lumi trên điện thoại, với Milo bạn có thể đọc câu lệnh hoặc ấn nút trên bề mặt loa để bật/tắt hoàn toàn các thiết bị điện ở bất cứ đâu trong ngôi nhà. Chính bởi sự tiện lợi và hiện đại này, Milo smart speaker được xem là thành viên sáng giá trong giải pháp nhà thông minh Lumi.

Giải pháp nhà thông minh với loa Milo
Milo smart speaker là đầu mối kết giúp bạn quản lý hệ thống thiết bị điện trong ngôi nhà bằng giọng nói mọi lúc mọi nơi.

Được thành lập vào năm 2012, Lumi Việt Nam là đơn vị sản xuất và cung cấp giải pháp nhà thông minh đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Tại triển lãm CES 2018, Lumi đã thật sự tỏa sáng khi trình làng sản phẩm loa thông minh Milo – loa có chức năng thoại Google Assistant và là công tắc di động đầu tiên ở nước ta.

Loa thông minh Milo thiết kế nhỏ gọn
Thiết kế nhỏ gọn, loa thông minh Milo dẫn đầu xu hướng công nghệ tại CES 2018.

Loa thông minh Milo ngoài sử dụng công nghệ sóng Z wave Plus mà còn tích hợp cả 1 số giao thức truyền thông như ZigBee, wifi, Bluetooth … nên có cho phép tất cả các thiết bị sử dụng ZigBee,wifi, Bluetooth  … gia nhập và quản lý, điều khiển chúng.

Trao đổi với Lumi Việt Nam được biết: “đây là sản phẩm chiến lược, các kỹ sư của Lumi đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để chính thức xuất khẩu đi Ấn độ, Nhật, Úc…” ông Nguyễn Tuấn Anh – GD R&D nói.

Xu hướng công nghệ nhà thông minh

Chỉ riêng năm ngoái, thiết bị điều khiển bằng giọng nói mang tên Amazon Alexa đã bán được trên 10 nghìn chiếc tại thị trường Mỹ. Với nhiều tính năng vượt trội, đặc biệt được kết hợp với Google Assistant, loa thông minh Milo hứa hẹn sẽ trở thành sản phẩm bán chạy nhất năm 2018.

Milo smart speaker một lần nữa đã khẳng định vị thế của Lumi trong lĩnh vực nhà thông minh tại Việt Nam.  Ông Nguyễn Tuấn Anh – chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vẫn chưa công bố thời điểm chính thức ra mắt thị trường loa thông minh Milo, nhưng ông khẳng định sẽ ra mắt người dùng trong thời gian sớm đây.

Lumi.vn